Thiết kế logo theo phong thủy

Logo theo phong thủy là một trong những đều mà những doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm khi bắt tay vào tạo dựng logo cho chính doanh nghiệp của mình. Các nguyên tắc để thiết kế logo phong thủy cơ bản trong phạm vi của thuyết phong thủy ở Việt Nam.

 

Thiết kế logo theo phong thủy 1

 

-- Đầu tiên, Logo đạt được sự cân bằng phong thủy, sự cân bằng ở đây thể hiện ở hai khía cạnh Âm và Dương:

Cân bằng Âm: Thiết kế logo theo phong thủy cần có một điểm tụ khí, có thể không chính tâm logo nhưng nằm trên trục đối xứng của logo. Thiết kế logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Cân bằng Dương: Điều đầu tiên bạn cần xét sự tương sinh giữa và tương khắc giữa các hành để có thể biết cách dùng hình khối và màu sắc. Thiết kế logo cần phải có tính cân bằng cân bằng bằng màu sắc hay bằng hình khối trong phong thủy. Thuyết âm dương ngũ hành bạn cần tìm hiểu cách sử dụng màu sắc trong phong thủy và Quy tắc dùng hình khối trong phong thủy.

 

Thiết kế logo theo phong thủy 2

 

 

- Hình khối trong phong thủy: Hình khối sử dụng tuân theo thuyết ngũ hành: tương sinh và tương khắc. Đảm bảo các hình khối, đường nét và tỉ lệ trong thiết kế tinh tế, họa tiết được cân bằng đối. Đạt được cân bằng về mặt phong thủy để các yếu tố âm – dương quân bình. Thiết kế logo theo phong thủy nếu có các biểu tượng thì các cạnh sắc nhọn không hướng thẳng vào tên doanh nghiệp. Biểu tượng có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng, tạo sự cân bằng trong các hướng. Nhìn chung xu hướng thiết kế logo có chứa các góc cạnh sắc nhọn nên hạn chế, trừ phi đó là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Thiết kế logo theo phong thủy 3

 

 

- Màu sắc trong phong thủy: Màu sắc thể hiện tính đặc thù của lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh, đồng thời tuân theo thuyết phong thủy. Không thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 – 2 màu. Không nên thiết kế logo theo phong thủy có dạng 3D, các hình 3D thường tạo nên luồng khí “quẩn”, khó lưu thông.

Thiết kế logo theo phong thủy 4

Thứ hai, font chữ áp dụng cho thiết kế logo và hệ thống nhận diện thương hiệu theo phong thủy là font có chân là kiểu cổ và dễ đọc. Còn trong thiết kế nếu sử dụng font không chân, là kiểu hiện đại thì không nên sử dụng font quá nguyên bản mà phải cách điệu. Những fonts viết tay lạ mắt trong một số trường hợp là tốt nhất. Bây giờ thì doanh nghiệp cũng như các bạn yêu thiết kế đồ họa có thể thiết kế logo theo phong thủy, điểu quan trọng là sau khi bạn có được logo phong thủy thì bạn phải biết áp dụng logo đó vào hệ thống nhận diện thương hiệu theo phong thủy.

Tag: in lịch tết 2015

In lich tet | Ao thun dong phuc | In bao thu | In tui xach | Xuong san xuat qua tang | Qua tang Doanh Nghiep | In bao li xi | In lich tet 2016 | xuong may ao thun | Lam ao thun | Áo thun trơn
093 4000 769
0932.158.189
08.39722330