Đưa công nghệ nano vào ngành in ấn

Hiện nay dự án Nanocure đang nghiên cứu các kiến thức ứng dụng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm cho ngành công nghiệp in ấn bằng công nghệ nano đặc biệt. Đây là lý do tại sao ManRoland thực hiện nhiều hoạt động khác nhau trong việc nghiên cứu dự án liên quan đến công nghệ nano.

Điểm chính ở đây là Dự án Nanocure (BMF Fkz 13 N 9115) mà ManRoland cùng với các công ty đối tác đang nghiên cứu là xúc tiến các ứng dụng công nghệ nano trong lĩnh vực in ấn. Công nghệ nano đã trở thành chìa khoá cho tương lai ngành in nói chung và mực in nói riêng, không chỉ ở châu Âu mà tất cả mọi nơi trên thế giới. Nếu ngành in vươn ra khỏi được bức tường thành cố hữu của nó, đặc biệt trong lĩnh vực như điện tử, ngành in sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trong việc sử dụng các hạt và vật liệu cỡ nano trong mực in.

 

Đưa công nghệ nano vào ngành in ấn 1

 

“Công nghệ nano không còn mới mẻ nữa” - Barry Park, giám đốc sản xuất tại Mạng trao đổi công nghệ Nano (Nanotechnology Knowledge Transfer Network) - được tài trợ bởi chính phủ Anh, phát biểu tại một hội nghị gần đây ở Luân Đôn. “Công nghệ này cũng cung cấp những nền tảng cơ bản cho nhiều sản phẩm mới đầy thú vị, các nhà quan sát công nghiệp dự báo doanh thu sản phẩm dựa trên công nghệ nano sẽ là hàng tỉ tỉ đô la vào năm 2015” - ông cho biết thêm. Ngành in được đặt ở vị trí tốt để có thể hưởng lợi từ sự tăng trưởng ồ ạt trong doanh thu của ngành công nghệ nano, bởi lẽ phạm vi của ngành in là ứng dụng công nghệ vào các nguyên vật liệu có kích cỡ nano với một lượng lớn và giá thành thấp như mực in và tráng phủ trên các bề mặt nền khác nhau.

 

Đưa công nghệ nano vào ngành in ấn 2

 

Nhiều công ty ở châu Âu quả quyết rằng các nhà cung cấp đã thông tin cho họ về sự hiện diện của các thành phần nano trong sản phẩm của họ, đặc biệt là trong bao bì. Thêm nữa, về vấn đề an toàn, một rào cản lớn khác đó là việc tăng giá các nghiên cứu và phát triển về vật liệu nano và các ứng dụng của chúng. Việc này giờ đây đòi hỏi một đội ngũ nghiên cứu có bằng cấp cao và các thiết bị đắt tiền. Để theo kịp bước phát triển đó, các công ty nhỏ cụ thể là các công ty đang cần vốn đầu tư đang rất lo lắng về vấn đề này. “Kỹ thuật đang đi từ chỗ yêu cầu các giải pháp và vật liệu đơn giản đến chỗ đòi hỏi các công nghệ phức hợp” Paul Reip - nhà sáng lập và là giám đốc Intrinsiq, công ty SME của Anh chuyên phát triển mực in nano cho in mạch điện tử.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất mực đã và đang sử dụng quy trình nghiền mực để sản xuất các hạt pigment cỡ nano để cải tiến khả năng gia công của chúng và chất lượng màu trong công thức mực. Công nghệ nano được ứng dụng vào tráng phủ truyền thống để đạt được các tính chất như chống xước đang được giới thiệu cho các loại tráng phủ trong in như các vecni. Mực với các hạt và cấu trúc nano có thể được sử dụng trong hầu hết các quy trình in, đặc biệt là sự xuất hiện của printed electronics ( in mạch điện tử) ứng dụng bởi nhiều thiết bị in.

Đưa công nghệ nano vào ngành in ấn 3

 

 

Derek Illsley, nhà khoa học đầu ngành của Sun Chemical ở Anh, cung cấp chi tiết tại hội nghị NanoCentral về các nanocomposite bị bong tróc của silicate trong dung dịch polymer có thể được in như lớp phủ bảo vệ cho các sản phẩm như thực phẩm. Công ty phát biểu rằng nó có mức độ thấm khí oxy thấp hơn so với bao bì sử dụng vật liệu cản khí thông thường.

“Lớp coating composite cản oxy có thể phủ lên bao bì bảo vệ với tính chất cản khí tuyệt vời”, ông Illsley nói. “Các lớp phủ có thể sử dụng bởi các phương pháp in truyền thống”.

Các nhà cung cấp và phát triển các công nghệ nano có khả năng in châu Âu đang tăng cường giám sát các động thái từ phía các nhà lãnh đạo các cấp độ trong nước và châu lục. Một vấn đề đối với các nhà làm luật là thiếu một định nghĩa rõ ràng về sự khác nhau giữa vật liệu nano sản xuất nhân tạo với các hạt nano từ thiên nhiên xung quanh.

 

Tags: in lịch tết 2015, in lich tet 2015

Nguồn: Sưu tầm

In lich tet | Ao thun dong phuc | In bao thu | In tui xach | Xuong san xuat qua tang | Qua tang Doanh Nghiep | In bao li xi | In lich tet 2016 | xuong may ao thun | Lam ao thun | Áo thun trơn
093 4000 769
0932.158.189
08.39722330